Ăn uống quá nóng làm tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản

Thứ tư, 30/12/2020, 09:57 GMT+7

Cuối năm là dịp mọi người hay họp mặt ăn uống và trong không khí mát lạnh như thế này, thì lẩu và những món nóng thường được lựa chọn nhiều nhất. Đa số chúng ta thường bỏ qua việc canh chừng nhiệt độ ở ngưỡng vừa phải để không gây hại đến sức khỏe.

Theo kết quả công bố trên tạp chí y khoa The Lancet của cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế, việc tiêu thụ đồ uống hoặc thức ăn lỏng nói chung trên 65 độ C có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản, loại ung thư gây tử vong đứng thứ 6 trên thế giới.