Chương trình tầm soát miễn phí bệnh lý mạch máu ngoại biên cho 300 người

Thứ hai, 06/05/2019, 15:28 GMT+7

Bệnh lý mạch máu ngoại biên như hẹp động mạch cổ, hẹp động mạch chân tay, suy tĩnh mạch chân… thường diễn tiến âm thầm, có nguy cơ để lại di chứng nặng nề nếu phát hiện và điều trị muộn. Bệnh lý mạch máu ngoại biên ngày càng phổ biến trong cộng đồng và đang có xu hướng trẻ hóa do thói quen ăn uống không lành mạnh, hút thuốc lá, ít vận động, mắc các bệnh lý mạn tính.

Người bị các bệnh lý mạch máu ngoại biên có thể gặp phải các triệu chứng: nặng chân, tê chân, đau cách hồi, phù chân, teo cơ, loét chi, diễn tiến hoại tử đầu ngón chân, thậm chí phải đoạn chi, tháo khớp, nguy cơ tai biến nếu thiếu máu nuôi các cơ quan quan trọng như não.

3_Bac_si_dang_tu_van_benh_ly_mach_mau_ngoai_bien_cho_nguoi_benh_tai_phong_khamBác sĩ đang tư vấn bệnh lý mạch máu ngoại biên cho người bệnh tại phòng khám

Nhằm nâng cao nhận thức về bệnh và mang đến cơ hội tầm soát bệnh lý mạch máu ngoại biên cho cộng đồng, Bệnh viện Bình Dân tổ chức chương trình “Tầm soát miễn phí bệnh lý mạch máu ngoại biên”:

  • Thời gian: 7:30 – 11:30 Chủ nhật hằng tuần, từ 12/5/2019 – 22/09/2019
  • Địa điểm: Khoa Phẫu thuật Tim – Mạch máu         

         Lầu 2, Khu Điều trị Kỹ thuật cao, Bệnh viện Bình Dân

         326 – 328 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

  • Tổng đài đăng ký: 1900 7123
  • Số lượng đăng ký: 300 người

Chương trình tầm soát dành cho tất cả mọi người trên 30 tuổi, đặc biệt là nhóm có nguy cơ cao như: trên 50 tuổi, hút thuốc lá, béo phì, đái tháo đường, tăng huyết áp, cholesterol máu cao, xơ vữa động mạch, có tiền sử mắc bệnh mạch máu.

Người đến tầm soát sẽ được các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tim – Mạch máu Bệnh viện Bình Dân thăm khám, siêu âm mạch máu miễn phí để đánh giá tình trạng mạch máu ngoại biên, tư vấn điều trị chuyên sâu hoặc tư vấn phòng ngừa.

TRẦN NHUNG - VĨNH PHƯỚC

Truyền thông Bệnh viện Bình Dân