Công nghệ laser hiện đại và những vấn đề khó nói về tiết niệu sinh dục nữ

Thứ tư, 22/07/2020, 18:05 GMT+7

Công nghệ laser erbium YAG được các bác sĩ trên thế giới đánh giá cao trong điều trị sa - giãn thành âm đạo nhờ tính hiệu quả, giúp tăng sinh collagen tự nhiên làm săn chắc thành âm đạo mà không xâm lấn, không gây đau, không chảy máu.

Âm đạo là một cấu trúc cơ mạc hình ống gồm 4 lớp trong đó có 2 lớp cơ, một lớp dưới niêm chứa đầy mạch máu và lớp niêm mạc ở trong cùng. Thành của âm đạo tương tự như thành dạ dày có nếp gấp có thể co giãn. Chính điều này giúp cho âm đạo có thể đủ nhỏ để giữ một viên thuốc không bị rơi ra khi phụ nữ di chuyển, nhưng cũng có thể mở rộng để một em bé chào đời.

Theo thời gian các sợi cơ bị thay đổi cấu trúc, giảm đàn hồi, dẫn đến thành âm đạo không còn săn chắc, giãn rộng. Thành âm đạo và các cấu trúc nâng đỡ vùng chậu khi lỏng lẻo làm các cơ quan trong vùng chậu (tử cung, bàng quang, ống tiêu hóa…) sa ra ngoài. Ngoài ra, điều này còn gây khó kiểm soát nước tiểu hoặc phân, khiến phụ nữ giảm hoặc mất cảm giác thăng hoa khi quan hệ. Sa tạng chậu gây đau tức vùng bụng dưới, không kiểm soát nước tiểu và phân khiến vùng kín chị em thường nặng mùi và tăng nguy cơ viêm nhiễm… Điều này có th làm phụ nữ mất tự tin và né tránh chuyện chăn gối.

Chua-nhieu-phu-nu-bi-uti-1538535041-666-width540height356
 
Có nhiều phương pháp điều trị cải thiện tình trạng âm đạo bị giãn rộng, kém đàn hồi ở phụ nữ. Cổ điển nhất là các bài tập sàn chậu hay còn gọi là bài tập Kegel. Phương pháp này cho hiệu quả cải thiện đối với các trường hợp phụ nữ bị suy yếu thành âm đạo mức độ nhẹ, nhưng cần thời gian luyện tập lâu dài và kiên trì. Một số bệnh nhân được phẫu thuật thu nhỏ âm đạo với các trường hợp âm đạo giãn rộng nhưng phẫu thuật là biện pháp xâm lấn thường gây đau, lâu bình phục, viêm nhiễm nếu không biết cách chăm sóc âm đạo sau mổ. Ngoài ra, sau phẫu thuật còn còn có thể gặp một số di chứng như: giao hợp đau, đau mạn tính vùng chậu, nhiễm khuẩn tái đi tái lại…

Công nghệ laser erbium YAG, được các bác sĩ trên thế giới đánh giá cao về tính hiệu quả và ứng dụng trong điều trị sa - giãn thành âm đạo. Với chế độ xung Smooth, xung erbium YAG là một phương thức không xâm lấnkhông bóc tách – ngăn chặn tích tụ nhiệt ở bề mặt mô thành âm đạo, tạo nên sự đàn hồi collagen và tăng sinh một cách tự nhiên – không gây đau – không chảy máu – tạo độ săn chắc bên trong âm đạo một cách hoàn chỉnh. Công nghệ này cho phép điều trị không xâm lấn các bệnh lý do yếu thành âm đạo và các cấu trúc nâng đỡ vùng chậu như: Tiểu không tự chủ, Lão hóa âm đạo, Khô âm đạo; Rối loạn tình dục nữ, Sa sinh dục, Sa bàng quang, Sa thành sau âm đạo…

Bên cạnh đó XS Smooth Er:YAG còn có tính năng cắt bỏ chính xác các sang thương mà không ảnh hưởng đến các mô xung quanh, không gây tổn thương nhiệt tới các mô lành nên còn được sử dụng trong cắt đốt các u sùi, mụn cơm, mụn thịt vùng kín và quanh hậu môn...

Bệnh viện Bình Dân hiện nay là bệnh viện chuyên khoa hạng I, Khoa Niệu nữ - Niệu chức năng với các bác sĩ chuyên khoa sâu và kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại trong điều trị bệnh lý tiết niệu – sinh dục vùng âm đạo.

Phụ nữ hãy trải lòng với chúng tôi về những điều khó nói. Chúng tôi luôn chăm sóc, đồng hành và mang đến cho phụ nữ một thể chất khỏe mạnh, sự tự tin trong hoạt động xã hội và có một đời sống tình dục thăng hoa, cải thiện rõ rệt chất lượng sống của bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi:

BỆNH VIỆN BÌNH DÂN

KHOA NIỆU NỮ -NIỆU CHỨC NĂNG

  • Trụ sở chính: 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 38394747
  • Điện thoại chăm sóc khách hàng: 19007123