Dinh dưỡng cho người bệnh sau phẫu thuật: Ăn gì, kiêng gì, nấu ra sao?

Thứ tư, 11/01/2023, 12:39 GMT+7

 

Dinh dưỡng cho người bệnh sau phẫu thuật: Ăn gì, kiêng gì, nấu ra sao?

Với các bệnh nội khoa thì dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng vì người bệnh phải trải qua một cuộc phẫu thuật sẽ mất máu, dịch thể, chất cơ thì dinh dưỡng sau phẫu thuật sẽ hỗ trợ cân bằng nước điện giải, thúc đẩy quá trình lành vết thương và miễn dịch.

Chuyên gia tư vấn: BS.CKI. Đinh Ngọc Diệp - Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế Bệnh viện Bình Dân