Hỗ trợ người bệnh N.V.L.

Thứ sáu, 01/07/2022, 14:24 GMT+7

Hiện nay, Khoa Niệu A Bệnh viện Bình Dân có một người bệnh N.V.L. (48 tuổi, Đồng Tháp) bị sỏi thận hai bên kèm sỏi niệu quản, đã được phẫu thuật nhiều lần và cần giúp đỡ.

Cách đây gần 10 năm, anh L. đã được phẫu thuật sỏi thận và từ đó đến nay bệnh của anh tái phát nên phải phẫu thuật nhiều lần. Khoảng hơn 1 tháng trước, anh bị đau bụng, bí tiểu nhiều ngày, khi đi khám tại bệnh viện địa phương phát hiện sỏi nhiều ở hai bên thận và được chuyển viện điều trị tại bệnh viện Bình Dân. Tại đây, anh đã được các bác sĩ phẫu thuật nội soi tán sỏi san hô thận và sau đó tiếp tục được nội soi tán sỏi tiếp ở niệu quản. Hiện nay anh L. tiếp tục điều trị và được theo dõi tại Khoa Niệu A.

HINH_ANH_BN_NGUYEN_VAN_LUONG_-_NA_2

Anh L. đang điều trị tại Khoa Niệu A
Hai vợ chồng anh L. có gia cảnh khó khăn, vì điều trị bệnh lâu năm nên đã phải bán đất trả nợ và cất nhà ở tạm trên đất của người anh vợ. Trước đây, anh chị đi làm thuê, làm vườn nhưng thu nhập không ổn định, người con trai phụ bán quán cà phê với thu nhập chỉ 3 triệu đồng/tháng. Trong đợt điều trị lần này, dù đã có BHYT nhưng anh chị vẫn phải vay mượn người quen, họ hàng, cũng như được bà con gom góp giúp đỡ với số tiền gần 60 triệu đồng và vẫn đang tiếp tục điều trị.
Để giúp đỡ cho anh N.V.L., các nhà hảo tâm có thể liên hệ Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bình Dân, điện thoại 19007123 gặp anh Duy Khanh hướng dẫn.
Phòng Công tác xã hội
Bệnh viện Bình Dân