Hỗ trợ người bệnh D.V.L.

Thứ tư, 21/12/2022, 15:31 GMT+7

Bệnh viện Bình Dân đang điều trị hồi sức tích cực cho người bệnh D.V.L. (52 tuổi, Tiền Giang) bị áp xe gan phải vỡ mủ vào ổ bụng. Do làm phụ hồ tự do, không có Bảo hiểm y tế và gặp bệnh hiểm nghèo người bệnh D.V.L rất cần được hỗ trợ tài chính.

Đầu tháng 12, anh L. bị sốt cao nhiều ngày liên tục, đã tự uống thuốc tại nhà nhưng không khỏi. Ngày 07/12/2022, anh L. nhập viện điều trị tại bệnh viện địa phương, sau đó được chuyển nhập cấp cứu bệnh viện Bình Dân do nghi áp xe gan. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khẩn do phát hiện áp xe gan phải, ổ áp xe vỡ mủ khắp bụng. Sau khi phẫu nội soi lấy dịch mủ, người bệnh tiếp tục được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực chống độc để theo dõi. Sau một thời gian thở máy và điều trị tích cực, hiện nay người bệnh đã tỉnh, dần hồi phục.

Anh L.vốn là thợ hồ, công việc lúc có lúc không. Gần đây sức khỏe yếu nên anh chỉ làm việc cầm chừng, thu nhập chính của gia đình dựa vào vợ là công nhân may để nuôi con trai đang học lớp 10.  Đợt điều trị này anh L. chưa có bảo hiểm y tế nên gia đình phải đi vay mượn từ người quen, họ hàng để chi trả điều trị cho anh L.

Để giúp đỡ cho anh D.V.L., các nhà hảo tâm có thể hỗ trợ đóng tiền viện phí trực tiếp cho người bệnh tại Bệnh viện Bình Dân hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Bệnh viện Bình Dân (ghi rõ đóng viện phí cho người bệnh DVL-ICU). Thông tin chi tiết, quý nhà hảo tâm liên hệ điện thoại 19007123 hoặc gặp anh Duy Khanh - Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bình Dân.

BN_D.V.L_DANG_DIEU_TRI

Người bệnh D.V.L. đang điều trị tại khoa ICU