Hỗ trợ người bệnh N.T.D.

Thứ sáu, 12/03/2021, 09:22 GMT+7

Bệnh viện Bình Dân đã tiếp nhận điều trị cho trường hợp người bệnh N.T.D. (22 tuổi, Nghệ An) gặp tai nạn lao động thương tâm, chấn thương toàn bộ cột sống và vùng bụng khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch và hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Gia đình bệnh nhân D. có 3 anh em đều đi làm công nhân xây dựng tại TP.HCM. Ngày 03/03/2021, trong lúc đang tham gia hoạt động tháo cáp cho cọc bê tông ly tâm trong hoạt động  xử lý móng cho một công trình, anh D. bị máy ép cọc gây chấn thương nặng vùng lưng. Anh D. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, sau đó hội chẩn và chuyển đến Bệnh viện Bình Dân. Tại đây, ngoài chấn thương, xây xát vùng lưng, các bác sĩ còn ghi nhận D. bị chấn thương dập cột sống, vỡ ruột non, tràn máu màng phổi.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu, cắt đoạn ruột non đã dập vỡ, mở hậu môn tạm, dẫn lưu màng phổi cho người bệnh. Hiện nay, D. được theo dõi điều trị tại khoa Hồi sức Tích cực và Chống độc của bệnh viện. Gia đình D. tại Nghệ An thuộc hộ cận nghèo, chỉ trông chờ vào thu nhập từ lao động của 3 người con, nhưng khi D. gặp phải tai nạn bất ngờ, hai anh trai của D. Đã phải nghỉ làm để thay phiên nhau vào chăm sóc cho D. Các bác sĩ cho biết, sau 6-8 tuần nữa, D. sẽ tiếp tục được phẫu thuật cột sống, kèm theo phẫu thuật để đưa lại ruột vào ổ bụng. Hiện gia đình D. rất lo lắng vì tiên lượng bệnh còn chưa rõ ràng và chi phí điều trị là gánh nặng lớn đối với gia đình.

Để hỗ trợ người bệnh N.T.D. tiếp tục điều trị trong thời gian tới, kính mong các nhà hảo tâm liên hệ Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bình Dân hoặc gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng 19007123 để kết nối trực tiếp và hỗ trợ người bệnh.

NGUOI_BENH_NTD-SUAĐại diện nhà hảo tâm trao tiền hỗ trợ viện phí cho người nhà bệnh nhân N.T.D. Ảnh: Bệnh viện