Hỗ trợ người bệnh N.T.N.

Thứ hai, 18/07/2022, 11:49 GMT+7

Hiện nay, Khoa Phẫu thuật Tim – Mạch máu Bệnh viện Bình Dân vừa phẫu thuật cho người bệnh N.T.N. (34 tuổi, Bà Rịa - Vũng Tàu) do tắc động mạch đùi trái sau khi bị tai nạn và đang cần giúp đỡ.

Khoảng đầu tháng 7 năm 2022, chị N. gặp tai nạn trên đường khi đi thăm họ hàng, chị N. bị gãy mâm chày kèm tắc động mạch khoeo chân trái. Chị được chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Bình Dân, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tim – Mạch máu đã tiến hành đặt stent động mạch cho chị N. để giải quyết ngay tình trạng tắc mạch. Sau đó, chị N. được phát hiện hoại tử cẳng chân trái do huyết khối hoàn toàn động mạch khoeo trái nên các bác sĩ phải đoạn 1/3 dưới đùi trái, đồng thời tiếp tục theo dõi hoại tử phần mỏm cụt. Hiện nay sức khỏe chị N. dần ổn định sau phẫu thuật.

Hai vợ chồng chị N. có ba người con, con gái út mới được 21 tháng tuổi. Cách đây 2 năm, khi chị N. vừa sinh con, chồng chị N. trên đường đi làm về bị tai nạn giao thông và cũng phải cắt cụt dưới đùi phải. Trước đây, chị N. đi làm rẫy, chăm sóc vườn thuê với thu nhập chỉ khoảng 250.000đ/ngày. Con gái lớn ở chung với em gái của chị N. để tiếp tục đi học. Chị N. bị mất CMND nên hiện nay cũng chưa mua được BHYT, trong đợt điều trị này, gia đình đã vay mượn để đóng tạm ứng 35.000.000đ và vẫn đang tiếp tục điều trị với các chi phí khá cao.

Để giúp đỡ cho chị N.T.N., các nhà hảo tâm có thể liên hệ Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bình Dân, điện thoại 19007123 gặp anh Duy Khanh hướng dẫn.

NTN_Thumbnail

Chị N. đang điều trị tại Khoa Phẫu thuật Tim – Mạch máu Bệnh viện Bình Dân