Hỗ trợ người bệnh V.P.Đ.T.

Thứ sáu, 14/05/2021, 08:46 GMT+7

Ngày 12/05/2021, Khoa Lồng ngực-Bướu cổ Bệnh viện Bình Dân tiếp nhận và điều trị cho người bệnh V.P.Đ.T (17 tuổi, Khánh Hòa) với chẩn đoán U tuyến cận giáp.

Trong nửa năm qua, em T từ một tai nạn gãy xương 2 lần liên tiếp phải phẫu thuật 2 lần và sắp đến em T cần phải phẫu thuật điều trị u tuyến cận giáp. Cách đây 6 tháng, T bị ngã gãy tay khi đi xe đạp và nhập viện tại bệnh viện địa phương. Bệnh nhân được phẫu thuật đặt vít để cố định xương. Sau 2 tháng, trong lúc phẫu thuật lấy vít cho T các bác sĩ phát hiện xương của bệnh nhân có dấu hiệu bị ăn mòn bất thường và xem xét khả năng T có bệnh lý về xương.

Ít lâu sau, T bắt đầu có cảm giác đau nhức vùng đùi, đi lại khó khăn. Trong một lần đang đi ngoài đường, T loạng choạng và tự ngã gãy 1/3 xương đùi phải. Sau khi nhập viện tại một bệnh viện khác, T được các bác sĩ chỉ định lấy mẫu tủy và phát hiện tình trạng cường tuyến cận giáp với u nâu. Do hormone cận giáp tăng cao khiến tình trạng mất khoáng của xương bệnh nhân lan tỏa, gây tổn thương tiêu hủy xương. Người bệnh được chuyển đến điều trị tiếp tại Khoa Lồng ngực-Bướu cổ Bệnh viện Bình Dân.

z2487702600484_0fa69ff1217f08b13265a1d5542be401_editEm V.P.Đ.T. đang điều trị tại Khoa Lồng ngực-Bướu cổ

Gia đình T có hoàn cảnh khó khăn. Bố của T là tu sĩ tại Đồng Nai nên không còn hỗ trợ được gia đình nhiều về chi phí sinh hoạt và điều trị. Em T đã nghỉ học, em gái đang ở cùng với người cô. Anh Th. - bố của T - cho biết chi phí điều trị đợt gãy tay của em đã lên tới 30 triệu đồng và em T chưa có Bảo hiểm Y tế. Sau đó, T. lại tiếp tục chuyển vào thành phố điều trị chấn thương gãy xương đùi. Số tiền điều trị do bạn bè, người quen gom góp, ủng hộ cùng với vay mượn thêm bên ngoài. Thời gian sắp tới, T. chuẩn bị phẫu thuật với chi phí khoảng 20 triệu đồng.

Các nhà hảo tâm có thể liên hệ Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bình Dân, điện thoại 19007123 gặp anh Duy Khanh để hỗ trợ kinh phí điều trị người bệnh V.P.Đ.T (17 tuổi, Khánh Hòa).