Hội thảo khoa học Chất lượng đời sống của bệnh nhân LUTS/BPH

Thứ tư, 16/02/2022, 09:14 GMT+7

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt (BPH: Benign prostatic hyperplasia) và triệu chứng đường tiết niệu dưới (LUTS: lower urinary tract symptoms) là những bệnh cảnh thường gặp ở bam giới lớn tuổi, gây nên các vấn đề khiến bệnh nhân than phiền, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Điều trị LUTS/BPH phải dựa trên nhiều yếu tố của từng bệnh nhân mà quyết định lựa chọn giữa điều trị nội khoa hay phẫu thuật. Không chỉ đơn thuần dựa vào một yếu tố mà phải luôn đánh giá bệnh nhân một cách toàn diện và cá nhân hoá điều trị luôn luôn nên được ưu tiên. Trong bối cảnh dịch covid hiện nay, vấn đề cân nhắc lựa chọn phương án điều trị nào tối ưu cũng là một thách thức cho các nhà niệu khoa lâm sàng.

Vì mục đích đó, Hội Tiết niệu Thận học TPHCM phối hợp Sanofi Aventis Việt Nam thực hiện chương trình “Ask the expert” với mong muốn truyền tải kiến thức về LUTS/BPH cho không chỉ bác sĩ tiết niệu mà còn cho các bác sĩ các chuyên khoa khác như nội tổng quát, lão khoa, bác sĩ gia đình….

Kính mời quý đồng nghiệp theo dõi và chia sẻ cho đông đảo mọi người về kiến thức bổ ích này!

z3184709817051_a7280a453e41770c14f8b5cc0a617d05

 
Ngày 14/02/2022: Vùng xám trong ranh giới quyết định điều trị nội khoa hay can thiệp ngoại khoa trong điều trị LUTS/BPH

PGS.TS.BS. Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng – Phó giám đốc bệnh viện Bình Dân – Phó chủ tịch Hội Tiết niệu Thận học TPHCM (HUNA) đề cập những vấn đề chính trong cân nhắc lựa chọn giữa điều trị nội khoa hay can thiệp trên bệnh nhân LUTS/BPH, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19.