Khám, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

Thứ sáu, 05/08/2022, 14:56 GMT+7

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2022, Đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh Bệnh viện Bình Dân phối hợp cùng Đoàn Sở Khoa học công nghệ, Đoàn Đại học Y dược TP.HCM tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho người dân. Hoạt động diễn ra tại xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh vào ngày 31/7/2022.

Đội hình Blouse trắng tình nguyện đã tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho người lớn tuổi, người thuộc diện gia đình chính sách tại xã Phước Minh và các xã lân cận. Đồng thời Đoàn cũng phát thuốc miễn phí, hướng dẫn cụ thể cách dùng thuốc đến cho người dân. Đến trưa cùng ngày, Đoàn đã khám và phát thuốc miễn phí cho gần 300 người dân tại nơi đây.

Hoạt động tình nguyện thiết thực này phát huy cao độ tính xung kích của tuổi trẻ ngành y, thực hiện hiệu quả phương châm “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”. Cũng như thông qua hoạt động của chiến dịch góp phần thực hiện công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tăng cường mối giao lưu với các đơn vị kết nghĩa.

“Xanh màu áo tuổi trẻ, trắng màu áo lương y”

Tin và ảnh: Nguyễn Duy Khanh

Phó Bí thư Đoàn cơ sở

03._KHAM_PHAT_THUOC_TAI_TAY_NINH_DTN_2
Đo huyết áp cho người dân trước khi vào khám
03._KHAM_PHAT_THUOC_TAI_TAY_NINH_DTN_3
Các bác sĩ khám và tư vấn sức khỏe cho người dân
20220731_083524
03._KHAM_PHAT_THUOC_TAI_TAY_NINH_DTN_5

Soạn thuốc và tư vấn cách dùng thuốc cho người dân
IMG_20220731_212117
Đội hình tình nguyện kết hợp giữa Đoàn Bệnh viện Bình Dân, Sở Khoa học công nghệ và Đoàn Đại học Y dược TP.HCM