Mời tham gia buổi trò chuyện sức khỏe Chủ đề: Các rối loạn niệu dục ở phụ nữ

Thứ tư, 18/07/2018, 15:42 GMT+7

Những rối loạn chức năng đường tiểu dưới như: tiểu són, tiểu lắt nhắt, tiểu buốt rát, tiểu khó, đau vùng chậu kéo dài, tái phát nhiều lần ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của phụ nữ. Đây cũng là nhóm nguyên nhân chính gây giảm ham muốn, giao hợp đau, giảm khoái cảm, không đạt được cực khoái ở phụ nữ. Những rối loạn này đe dọa đời sống hôn nhân của nhiều gia đình vì khiến nhiều phụ nữ mặc cảm, tự ti, thậm chí né tránh và sợ hãi việc gần gũi với bạn đời. Có tới 40-45% phụ nữ gặp phải các vấn đề về rối loạn tình dục và đang có xu hướng trẻ hóa nhưng lại chưa nhận được sự quan tâm đúng mức.

Cho đến nay, nhiều nguyên nhân gây rối loạn niệu dục do sụt giảm nội tiết tố estrogen và có thể điều trị hiệu quả bằng thuốc, luyện tập với máy tập sàn chậu, phẫu thuật và liệu pháp tâm lý. Tuy vậy, nhiều phụ nữ vẫn ngại ngùng khi tìm kiếm phương pháp điều trị cho mình.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về rối loạn tiết niệu, tình dục ở phụ nữ và hỗ trợ người bệnh sớm tiếp cận các phương pháp điều trị với tâm lý cởi mở hơn, Bệnh viện Bình Dân tổ chức buổi trò chuyện sức khỏe với chủ đề: “Các rối loạn niệu dục ở phụ nữ”:

Thời gian: 08 giờ, chủ nhật ngày 22/07/2018.

Địa điểm: Hội trường A – Bệnh viện Bình Dân

                 (371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM)

Với 3 chủ đề chính:

  • Các rối loạn niệu dục thường gặp ở phụ nữ
  • Vai trò của nội tiết tố nữ trong điều trị các bệnh lý niệu dục
  • Vai trò của các vi chất và sức khỏe tình dục ở phụ nữ

Buổi trò chuyện sức khỏe giúp người tham dự nhận biết các triệu chứng của rối loạn niệu dục ở phụ nữ từ giai đoạn sớm, cập nhật các xu hướng điều trị hiện nay và cách lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ cân bằng nội tiết tố cho phụ nữ.

Bệnh viện Bình Dân hiện là một trong những cơ sở y tế có đơn vị chuyên sâu về khám và điều trị các rối loạn niệu dục ở phụ nữ. Đơn vị được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, chuyên biệt hỗ trợ củng cố các cơ, dây chằng vùng chậu để điều trị các bệnh lý như són tiểu, tiểu không kiểm soát, tiểu lắt nhắt, thường gặp ở phụ nữ độ tuổi mãn kinh, sau tai nạn, sau sinh đẻ, sau phẫu thuật vùng chậu.

Chương trình dành cho người trên 18 tuổi, miễn phí tham dự và có những phần quà đố vui trúng thưởng. Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham dự chương trình, vui lòng liên lạc qua số điện thoại 028.6279.8371.