Chương trình tầm soát miễn phí bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Thứ sáu, 29/12/2023, 11:12 GMT+7

Nhằm giúp người bệnh trào ngược dạ dày thực quản được chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả, Bệnh viện Bình Dân tổ chức chương trình Tầm soát miễn phí bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Người tham gia chương trình được bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa Bệnh viện Bình Dân khám chuyên sâu để tìm nguyên nhân thực thể nếu có và các yếu tố ảnh hưởng tình trạng bệnh. Bác sĩ tư vấn trong sinh hoạt, ăn uống để kiểm soát bệnh và các hướng điều trị cập nhật.

Đặc biệt, Giáo sư chuyên ngành Tiêu hóa của Đại học California UC Irvine, Hoa Kỳ sẽ hội chẩn với các bác sĩ  Bệnh viện Bình Dân để lên kế hoạch điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.

  • Thời gian: 07 giờ 00 đến 11 giờ 30

                            Thứ 7 các tuần, bắt đầu từ 01/01/2024 đến 30/6/2024

  • Địa điểm: Khoa Khám bệnh

                            Khu Kỹ Thuật Cao, Bệnh viện Bình Dân

                            326 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

  • Tổng đài đăng ký: 1900 7123
  • Người tham gia chương trình tầm soát được miễn phí khám và tư vấn.

Đối tượng tham gia chương trình:

  • Người trên 16 tuổi
  • Người đã được chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản
  • Người có các triệu chứng tiêu hóa như ợ nóng, nôn thức ăn hoặc chất lỏng chua, đau ngực hoặc đau vùng thượng vị, nuốt khó, nuốt vướng…
TAM_SOAT_MIEN_PHI_BENH_LY_TRAO_NGUOC_DA_DAY_THUC_QUAN

Trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là tình trạng bệnh do những thay đổi tại van dạ dày thực quản khiến van này không thể đóng kín, làm dịch từ dạ dày, bao gồm cả axít và dịch mật trào ngược từ dạ dày lên thực quản.  Bệnh lý này ảnh hưởng khoảng 20% người Mỹ trưởng thành (theo Catiele Antunes và cộng sự_2022). Theo Hội Nội khoa Việt Nam năm 2022, có 7 triệu người bị trào ngược dạ dày thực quản, trong đó có khoảng 60% không kịp thời điều trị, dẫn đến biến chứng như hẹp thực quản, ung thư thực quản …

Trào ngược dạ dày thực quản dễ xuất hiện ở người thừa cân, béo phì, căng thẳng kéo dài, viêm loét dạ dày tá tràng, có thói quen ăn uống không lành mạnh, sử dụng một số loại thuốc. Nếu không được điều trị hiệu quả, người bị trào ngược dạ dày thực quản có thể phải chịu đựng những triệu chứng của bệnh suốt đời.

Trào ngược dạ dày thực quản gây nhiều khó chịu cho người bệnh như viêm họng, ợ chua, hôi miệng, nuốt vướng, nuốt khó, nôn thức ăn hoặc chất lỏng chua, đau ngực hoặc đau vùng thượng vị, viêm thanh quản, ho dai dẳng kéo dài, khó thở, tức ngực…Các triệu chứng trên cũng thường trùng lắp trong nhiều bệnh lý đường tiêu hóa, tai mũi họng.

TRẦN NHUNG - VĨNH PHƯỚC

Tổ truyền thông Bệnh viện Bình Dân