Hỗ trợ người bệnh Cli Kglem

Thứ sáu, 25/08/2017, 10:54 GMT+7

Căn bệnh ung thư quái ác ập đến khiến Cli Kglem, một ma-soeur dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Nha Trang có nguy cơ phải dừng lại khát vọng tận hiến cho những hoạt động thiện lành.  Kglem không có bảo hiểm y tế và cũng không có tiền để dành, khoản tiền duy nhất được các chị em tại nhà dòng quyên góp để đưa Kglem đi chữa trị đã cạn.

Trước ngày phát hiện bệnh, Cli Kglem đang sống đúng với mơ ước từ tấm bé của cô: trở thành một ma soeur trung tín, tận hiến cho những công tác thiện nguyện xã hội, làm cô giáo dạy mầm non cho con em các gia đình khó khăn. Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo có 6 anh chị em người dân tộc Lạch, quanh năm dựa vào 2 sào rẫy ở Lâm Đồng, từ nhỏ Kglem đã quen với thiếu thốn. Tuổi thơ của Kglem gắn với những bữa cơm từ thiện ở nhà dòng, với những bài học chữ, bài hát từ các ma-soeur.

Năm 18 tuổi, Kglem chính thức trở thành một nữ tu và tiếp tục học hết cao đẳng để trở thành một giáo viên mầm non, dạy học cho con em các gia đình khó khăn tại nhiều cộng đoàn khắp Nha Trang, Bình Thuận, Phan Rang trong suốt 9 năm qua. Kglem chia sẻ: “Em thấy hạnh phúc lan tỏa mỗi ngày khi dạy các em học. Em cảm nhận sự ấm áp của yêu thương khi bên cạnh những em nhỏ này”. Kglem quý tấm lòng những phụ huynh nghèo, thương các ma-soeur còn nhiều khó khăn, san sẻ từng trái bắp, hạt lúa để cho các cô giáo có bữa cơm thơm thảo.

Hơn một năm trước, Kglem bắt đầu thường xuyên thấy khó chịu sau mỗi bữa ăn,hay rối loạn tiêu hóa và chán ăn. Kglem tự cho rằng mình bị đau dạ dày nên không khám chữa ở đâu. Khi những cơn đau nhiều hơn, đã đôi ba lần cô đi khám tại những cơ sở y tế gần nhà dòng nhưng không phát hiện ra bệnh. Rồi công việc dạy học, các hoạt động từ thiện và tu tập như con nước đại ngàn cuốn phăng Kglem đi trong dòng xoáy thời gian. Mãi cho đến 2 tuần trước nhập viện, không chịu nổi cơn đau quặn bụng dưới, Kglem được các chị em trong nhà dòng đưa đến một bệnh viện tại Khánh Hòa để khám bệnh. Kglem và các ma-soeur bàng hoàng khi phát hiện có khối u đại tràng. Vội vã quay về gói ghém hành trang, Kglem tìm đến Bệnh viện Bình Dân để điều trị theo lời chỉ dẫn của vị bác sĩ tuyến đầu. Chuyến xe đưa soeur Kglem lên thành phố lần này nặng trĩu những thắc mắc, âu lo.

DSCF2345-805x503

TS.BS Đỗ Bá Hùng, Phó Giám Đốc Bệnh viện Bình Dân đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ điều trị cho Ma soeur Cli Kglem.

Qua thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm và các cận lâm sàng, các bác sĩ tại Bệnh viện Bình Dân đã khi đưa ra chẩn đoán chính xác cô bị ung thư đại tràng, khối u đã xâm lấn cơ, cần can thiệp phẫu thuật và hóa trị. Căn bệnh hiểm nghèo nhanh chóng ngốn số tiền mà các chị em trong nhà dòng huy động được để điều trị cho Kglem. Khi hay tin con mình nhập viện, mẹ Kglem đã vượt hàng trăm cây số từ Lâm Đồng lên thành phố, vượt bao khó khăn để mang theo số tiền mà bà đã chạy vạy mượn hàng xóm cho Kglem có tiền chữa trị.

Chặng đường điều trị trước mắt của Kglem sau phẫu thuật cắt bỏ khối u ác tính là các đợt hóa trị bổ túc để tiêu diệt các tế bào ung thư đang tồn tại trong cơ thể. Chi phí cho những đợt hóa trị tiếp theo với ma-souer có ước mơ trở thành cô giáo mầm non thuở nào giờ đây là một thử thách mà để vượt qua cần rất nhiều vòng tay nhân ái.

Với mong muốn chung tay hỗ trợ cho bệnh nhân, bên cạnh việc giảm chi phí phẫu thuật, phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bình Dân trước hết đã vận động các tấm lòng vàng ủng hộ cho Kglem số tiền 6.000.000 đồng. Đón nhận những tình cảm này, ma-souer Kglem bất ngờ đến tràn dâng nước mắt: “Soeur thật sự thấy rất ấm lòng trước tấm lòng mà các bác sĩ, những mạnh thường quân đã dành cho mình. Soeur sẽ cố gắng điều trị, vượt qua căn bệnh lần này để có thể tiếp tục đến với những mảnh đời còn khó khăn và lan tỏa đi những yêu thương mà mình đã may mắn được đón nhận, để cuộc sống này luôn đong đầy và tiếp nối những yêu thương”.

Mọi đóng góp xin gửi về:

Cách 1: Ma-soeur Nguyễn Thị Chuông – Tổng nhà dòng Khiết Tâm Nha Trang.

Điện thoại: 0918 650 345.

Số tài khoản 0061001116741 (Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Nha Trang, Khánh Hòa).

Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Hỗ trợ người bệnh Cli Kglem.

Cách 2: Bệnh viện Bình Dân – Phòng Công tác xã hội.

371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại chăm sóc khách hàng: 19007123 (giờ hành chánh)

Số tài khoản: 62222 0100 9042 (Ngân hàng Agribank Chi nhánh Quận 5)

Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Hỗ trợ người bệnh Cli Kglem.

Nếu các nhà hảo tâm muốn hỗ trợ cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, có thể chuyển khoản vào tài khoản trên và ghi rõ “ủng hộ người bệnh khó khăn”.

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của các nhà hảo tâm!