Hỗ trợ người bệnh N.H.N.

Thứ sáu, 04/03/2022, 17:37 GMT+7

Hiện nay, Khoa Lồng ngực – Bướu cổ Bệnh viện Bình Dân đang điều trị cho người bệnh N.H.N. (37 tuổi, Tp.Thủ Đức) có hoàn cảnh khó khăn đang cần được giúp đỡ chi phí phẫu thuật sỏi ống mật chủ.

Chị N. vốn là công nhân một công ty sản xuất sữa nhưng vì đau yếu thường xuyên nên đã phải nghỉ làm. Mọi chi tiêu trong nhà trông đợi hết vào anh M., chồng chị, một thợ đóng ghế sofa. Do ảnh hưởng dịch bệnh, công việc của anh không ổn định nên hai vợ chồng dè sẻn cũng chỉ đủ ăn và nuôi con nhỏ hơn 1 tuổi. Cách nhập viện hơn gần một tháng, chị N. bị đau bụng và nôn ói không rõ nguyên nhân, vì không có tiền nên chị đành tự mua thuốc uống. Khoảng giữa tháng 2, chị X., không còn chịu nổi những cơn đau bụng và được chồng đưa đến khám tại Bệnh viện Bình Dân với chẩn đoán ban đầu là sỏi túi mật. Chị N. được nhập viện và phẫu thuật cắt túi mật. Lúc này, chị được phát hiện thêm còn có sỏi kẹt ống mật chủ, cần tiếp tục điều trị.

z3227303820729_040cf93c06292854404ce8f80fdd54d9_sua
Người bệnh N.H.N đang điều trị tại Khoa Lồng ngực Bướu cổ

Do không còn đi làm, lại eo hẹp kinh tế, từ lâu chị N. đã ngưng đóng bảo hiểm y tế nên khi cần nhập viện, chị rất lo lắng vì thiếu tiền. Trong đợt điều trị này, hai vợ chồng chị N. chạy vạy mượn bà con để đóng tạm ứng được 25 triệu đồng. Để điều trị dứt điểm tình trạng sỏi kẹt ống mật, thoát khỏi những cơn đau quằn quại, biến chứng xơ gan, viêm tụy, nguy hiểm tính mạng, chị N. hiện cần có thêm 5 triệu đồng để có thể chi trả hết cho phẫu thuật nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP).

Để giúp đỡ cho chị N.H.N, các nhà hảo tâm có thể liên hệ Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bình Dân, điện thoại 19007123 gặp anh Duy Khanh hướng dẫn.