Hỗ trợ người bệnh P.K.X.

Thứ sáu, 04/03/2022, 11:02 GMT+7

Hiện nay, Khoa Gan Mật Tụy Bệnh viện Bình Dân đang tiếp nhận người bệnh P.K.X. (76 tuổi, Q.Tân Phú) sau phẫu thuật u vater, u ác đường mật ngoài gan. Bệnh nhân đang rất cần được giúp đỡ.

Giữa tháng 2 năm 2022, bà X. ăn không tiêu, khi ăn vào hay bị nôn ói trong nhiều ngày. Bà X. được nhập viện với các triệu chứng của tắc mật. Sau đó người bệnh  được phẫu thuật đặt stent đường mật.

Trước đây bà X. đi bán vé số nuôi 2 người cháu ngoại mồ côi cả cha mẹ, trong đó có một cháu bị tự kỷ. Gần đây do sức khỏe yếu, thường đau bệnh nên bà X. đã nghỉ. Không còn nguồn thu nhập nên cuộc sống của bà chủ yếu nhờ vào người cháu làm công việc giao hàng là anh Q. (32 tuổi). Do dịch bệnh, công việc của anh Q. không ổn định nên thu nhập bấp bênh.

fa112985c2d00d8e54c1_sua

Hình ảnh người bệnh P.K.X. đang điều trị tại Khoa Gan Mật Tụy

Bà X. cũng không có bảo hiểm y tế. Thương bà ngoại gặp bệnh hiểm nghèo, anh Q. đã rút toàn bộ số tiền tiết kiệm và mượn thêm những người quen được 47 triệu đồng để lo cho bà ngoại tiếp tục điều trị tại khoa Gan Mật Tụy. Việc điều trị sau phẫu thuật và nâng cao thể trạng cho người bệnh dự kiến sẽ tiếp tục cần thêm chi phí.

Để giúp đỡ cho bà P.K.X., các nhà hảo tâm có thể liên hệ Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bình Dân, điện thoại 19007123 gặp anh Duy Khanh hướng dẫn.