Hướng dẫn Nhập viện

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, chúng tôi luôn mong muốn mang đến sự hài lòng cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị. Dưới đây là một số thông tin hữu ích, giúp người bệnh trải qua thời gian điều trị một cách nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Trước nhập viện

Để tiết kiệm thời gian cho người bệnh và thân nhân có chỉ định nhập viện phẫu thuật, trước ngày nhập viện, người bệnh và thân nhân có thể đến gặp nhân viên phụ trách nhập viện tại Văn phòng khoa Khám bệnh tại khu trụ sở chính hoặc tại Quầy Nhập viện tại tầng trệt khu Kỹ thuật cao để được hướng dẫn, giải thích các thông tin cần thiết liên quan đến viện phí. Người bệnh cần cung cấp đầy đủ thông tin (họ tên, năm sinh, địa chỉ…).

Nhập viện

Thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Bình Dân rất nhanh gọn. Người bệnh làm thủ tục nhập viện điều trị phẫu thuật tại văn phòng khoa theo chỉ định nhập viện của bác sĩ với các thông tin được ghi nhận trong giấy hẹn nhập viện và đã được Bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị. Tại đây người bệnh có thể chọn các gói dịch vụ như: phẫu thuật theo yêu cầu, phẫu thuật trong ngày, chọn bác sĩ phẫu thuật theo yêu cầu hoặc phẫu thuật theo chương trình. Người bệnh thực hiện thủ tục nhập viện tại văn phòng Khoa Khám bệnh, phòng 16, tầng trệt,  khu Trụ sở chính hoặc Quầy nhập viện, tầng trệt, Khu Kỹ thuật cao.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập viện, nhân viên khoa Khám bệnh sẽ đưa người bệnh đến khoa điều trị nội trú và bàn giao hồ sơ với điều dưỡng khoa. Điều dưỡng tại khoa tiếp đón và hướng dẫn người bệnh vào phòng bệnh phù hợp hoặc phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu có) và thông tin đến người bệnh nội quy, quy định của bệnh viện.

Người bệnh sẽ được nhân viên tại khoa hướng dẫn thực hiện các chỉ định cận lâm sàng, thanh toán chi phí và đóng phí tạm ứng.

Trong thời gian điều trị, nếu có yêu cầu tìm hiểu về các dịch vụ dành cho người bệnh nội trú hoặc người bệnh mong muốn thay đổi phòng lưu trú vui lòng liên hệ với điều dưỡng tại văn phòng khoa.

Tùy theo chỉ định điều trị, một số người bệnh cần phải được điều trị cách ly để tránh lây nhiễm. Trong trường hợp này, người bệnh hoặc thân nhân người bệnh sẽ được giải thích rõ ràng về lý do và các khoản chi phí phát sinh (nếu có).

Những lưu ý khi nhập viện

Dưới đây là một số thông tin người bệnh cần biết khi nhập viện: bệnh viện cung cấp những vật dụng gì và người bệnh cần chuẩn bị những gì.

Bệnh viện cung cấp những vật dụng sau trong phòng điều trị:

 • Quần áo bệnh nhân
 • Drap trải giường trong suốt thời gian nằm viện

Những đồ dùng bạn cần mang theo khi nhập viện

 • Vật dụng vệ sinh cá nhân
 • Trang phục lót
 • Các loại thuốc, đơn thuốc đang sử dụng để bác sĩ điều trị theo dõi
 • Giấy xuất viện, sổ khám bệnh (nếu có)
 • Phim chụp X-quang, chẩn đoán hình ảnh và các kết quả xét nghiệm liên quan đến tình trạng bệnh của người bệnh (kể cả các chẩn đoán được thực hiện ở bệnh viện khác)
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
 • Thông tin về bảo hiểm y tế : thẻ chính BHYT và thẻ hình hợp lệ, giấy chuyển viện từ bệnh viện tuyến dưới (nếu có).

LƯU Ý:

 • Người bệnh không tự ý uống thuốc của mình trong thời gian nằm viện trừ khi được bác sĩ cho phép và phải báo cho điều dưỡng biết.
 • Thông báo cho điều dưỡng, bác sĩ biết về tiền sử dị ứng thuốc, thức ăn và các dị ứng khác (nếu có)

Không mang theo vật dụng, tư trang quý giá!

Để đảm bảo an toàn, người bệnh nên để những vật dụng có giá trị ở nhà hoặc gửi người thân giữ hộ. Bệnh viện Bình Dân sẽ không chịu trách nhiệm bảo quản những vật dụng tư trang quý giá trong thời gian người bệnh nằm viện.

Hoãn, hủy lịch nhập viện

Trường hợp người bệnh muốn hoãn, hủy lịch nhập viện tại Bệnh viện Bình Dân, người bệnh cần thông báo cho văn phòng/bác sĩ ít nhất 2 ngày trước phẫu thuật. Bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh thực hiện lại một số xét nghiệm nếu thời gian hoãn lịch nhập viện phẫu thuật quá lâu nhằm đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác cho người bệnh trước phẫu thuật.