Hướng dẫn Xuất viện

Kính gửi quý khách hàng,

Khi người bệnh hoàn toàn bình phục, bác sĩ sẽ thông báo dự kiến cho người bệnh thời gian xuất viện, ít nhất trước một ngày. Trường hợp người bệnh khỏe, có thể về 1 ngày sau phẫu thuật mà không cần dự kiến trước, như với các phẫu thuật trong ngày, tán sỏi niệu quản,...

Theo quy định của Bệnh viện Bình Dân, người bệnh cần phải hoàn tất thủ tục xuất viện trước 11 giờ 30. Lưu ý rằng, nếu trả phòng trễ hơn giờ quy định, người bệnh có thể phải thanh toán thêm chi phí phát sinh. 

Xuất viện trong giờ hành chính

Từ thứ Hai đến thứ Sáu: 08 giờ 00 – đến 17 giờ 00; và thứ Bảy: 8 giờ 00 đến 14 giờ 00.

Người thân có thể hỗ trợ người bệnh hoàn tất thủ tục xuất viện.

Người bệnh hoặc người thân của người bệnh sẽ hoàn tất thủ tục thanh toán viện phí và xuất viện tại quầy viện phí trung tâm. Vui lòng mang theo giấy tạm ứng viện phí (nếu có). Trong một số trường hợp đặc biệt, người bệnh có thể thanh toán viện phí và thực hiện thủ tục xuất viện ngay tại phòng bệnh. 

Nếu công ty bảo hiểm đồng ý chi trả viện phí ngoài bảo hiểm y tế, người bệnh vẫn phải làm thủ tục xuất viện tại quầy viện phí trung tâm để kiểm tra các khoản phí cần thanh toán và ký vào hóa đơn.

Xuất viện ngoài giờ hành chính

Người bệnh được hướng dẫn đến quầy Thu ngân của khoa Cấp cứu nằm tại tầng trệt khu Trụ sở chính để hoàn tất thanh toán viện phí và làm thủ tục xuất viện.

Xin lưu ý, bệnh viện không thể cung cấp thuốc điều trị cho bệnh nhân xuất viện ngoài giờ hành chính

Thuốc điều trị khi xuất viện

Tại Bệnh viện Bình Dân, thuốc được các công ty Dược uy tín cung cấp và được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn, đảm bảo đúng quy cách của nhà sản xuất. Quy trình nhận thuốc được thực hiện theo các bước sau:

 • Thư ký y khoa tại khoa sẽ liên hệ với người bệnh để xác nhận xem người bệnh có mua thuốc mang về nhà tại Bệnh viện Bình Dân hay không.
 • Khi người bệnh xác nhận sẽ mua thuốc, thư ký y khoa sẽ chuyển đơn thuốc cho Dược sĩ để kiểm tra và chuẩn bị thuốc.
 • Dược sĩ sẽ giao thuốc cho người bệnh ngay tại phòng bệnh và giải thích công dụng, thời gian và cách uống thuốc, những lưu ý khi sử dụng thuốc, và cách mua thêm thuốc nếu cần sau khi đã dùng hết

 Khi xuất viện, bạn cần nhận đủ các giấy tờ sau đây

  • Đơn thuốc (nếu có)
  • Giấy xuất viện có chữ ký của bác sĩ, Giám đốc hoặc Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp và có đóng mộc xác nhận của bệnh viện.
  • Trong trường hợp cần thiết, phòng Kế hoạch Tổng hợp sẽ cung cấp các kết quả chẩn đoán hình ảnh và kết quả xét nghiệm khi có yêu cầu bằng văn bản từ bệnh viện khác.
  • Đối với người bệnh sử dụng BHYT: nếu đúng tuyến thì được hẹn TÁI KHÁM hưởng BHYT, nếu đang sử dụng BHYT trái tuyến thì được hướng dẫn xin giấy chuyển tuyến khi đến tái khám.
  • Đối với người bệnh không sử dụng BHYT, bệnh viện sẽ sẽ ghi nhận ngày tái khám vào giấy ra viện của người bệnh.

Trong trường hợp quý khách cần xuất viện sớm hơn, quý khách vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng để được hướng dẫn về dịch vụ “Chuyển phát nhanh - Xuất viện sớm”. Các giấy tờ hành chánh và tiền tạm ứng còn dư sẽ được chuyển phát nhanh và chuyển khoản về cho quý khách sau đó.

Trân trọng!

Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900 7123.