Bệnh viện Bình Dân tổ chức hội thảo kiểm soát nhiễm khuẩn và lễ phát động vệ sinh tay

Thứ năm, 08/06/2017, 15:16 GMT+7

Ngày 05/06/2017, Bệnh viện Bình Dân, đã tổ chức hội thảo kiểm soát nhiễm khuẩn và lễ phát động vệ sinh tay. Hội thảo nhằm tăng cường nhận thức của nhân viên y tế về vai trò của kiểm soát nhiễm khuẩn và việc tiến hành công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện.

Báo cáo tại hội nghị, PGS TS BS Lê Thị Anh Thư, chủ tịch Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn TPHCM cho biết việc không kiểm soát tốt nhiễm khuẩn bệnh viện sẽ làm tăng tỉ lệ tử vong, tăng thời gian nằm viện. Vấn đề nhiễm khuẩn bệnh viện đang là gánh nặng toàn cầu và có liên quan tới 300 triệu ca nhập viện hàng năm.

hoi-thao-chong-nhiem-khuan-805x503

TS.BS Đỗ Bá Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân phát biểu khai mạc hội thảo.

Cũng tại buổi hội thảo, PGS TS BS Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng, Phó Giám Đốc Bệnh viện Bình Dân đã có bài báo cáo về việc lựa chọn, sử dụng khánh sinh dự phòng nhiễm khuẩn quanh phẫu thuật, tập trung vào các vấn đề phẫu thuật ngoại tổng quát và phẫu thuật niệu nhằm ngăn ngừa nhiễm khuẩn ở vị trí phẫu thuật cũng như biến chứng nhiễm khuẩn lan rộng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân ở mức cao nhất.

Trong kiểm soát nhiễm khuẩn, vấn đề vệ sinh tay được xem là biện phát kiểm soát nhiễm khuẩn rẻ tiền, hiệu quả, dễ thực hiện nhất trong kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.  Việc phát động vệ sinh tay giúp mọi người nhận thức được tầm quan trọng của việc rửa tay, khuyến khích hình thành thói quen rửa tay đúng chỉ định, đúng kỹ thuật và đúng thời điểm cho các y bác sĩ, nhân viên y tế và người bệnh, thân nhân và khách thăm bệnh đến với bệnh viện.