Kính chào bác sĩ, qua tìm hiểu tôi thấy điều trị yếu sinh lý nam bằng bổ sung testosterone có nhiều cách (tiêm, uống, gel …). Vậy nên sử dung cách nào nhanh, an toàn à ? Phải điều trị mãi mãi không ạ ?
Hiện nay, có một số chế phẩm testosterone dạng thoa, uống, tiêm bắp…Việc lựa chọn dạng chế phẩm nào tùy thuộc nhiều vào sự lựa chọn của người bệnh. VD dạng uống thì anh sẽ uống mỗi ngày, dạng thoa sẽ dùng mỗi ngày, dạng tiêm bắp thì mỗi 3 tháng một lần. Sau khi dùng một thời gian, anh sẽ được kiểm tra nồng độ testosterone để quyết định có tiếp tục cần dùng testosterone thay thế.
Em năm nay 28 tuổi, đã lập gia đình cách đây 1 năm. Khi quan hệ em thường ra rất nhanh và không thể kiểm soát được. Bác sĩ cho em hỏi đây có phải bệnh và điều trị như thế nào ạ?
Xuất tinh sớm chiếm khoảng 30% ở nam giới, trong đó có nhiều người gặp phải tình trạng này ngay từ thời thanh niên. Hiện nay, điều trị xuất tinh sớm chủ yếu bằng phương pháp dùng thuốc và một số liệu pháp hành vi. Bạn có thể đến khám và điều trị tại Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân để được hướng dẫn chi tiết.
Em 21 tuổi và đã có bạn gái, e bị xuất tinh rất nhanh, đó có phải là bệnh hay cảm giác ban đầu nó nhạy cảm như thế vậy bs?
Xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn xuất tinh của nam giới với các đặc trưng như: luôn luôn xuất tinh sớm hơn 1 phút kể từ khi giao hợp và không có khả năng kiểm soát xuất tinh và ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh. Thời gian để bạn theo dõi là trên 6 tháng nếu vấn đề này lặp lại thường xuyên. Nếu em mới có quan hệ trong những lần đầu, em cần có quan hệ thường xuyên để xác định là em có thật sự bị xuất tinh sớm hay không nhé.
Bác sỹ cho e hỏi nam giới có xét nghiệm đc virus hpv trong thời kì ủ bệnh đc k ạ?
Hiện nay, không có xét nghiệm nào có thể phát hiện HPV ở nam giới một cách đại trà. Các trường hợp nhiễm HPV được chẩn đoán thông qua việc khám bệnh khi có biểu hiện bệnh sùi mào gà, mụn cóc sinh dục hay có dịch mủ niệu đạo… Nam giới nên đi khám bác sĩ khi thấy mụn, vết loét, loét ở các khu vực bất thường trên dương vật và xung quanh… Để đăng ký khám Nam khoa, bạn vui lòng liên hệ 02866861267. Thông tin chi tiết anh vui lòng liên hệ Bộ phận Chăm sóc Khách hàng 19007123.
Chồng tôi năm nay 55 tuổi, thời gian gần đây anh ấy ăn không được, thường hay bị ói, đi tiêu phân đen đã đi bệnh viện tỉnh chẩn đoán viêm dạ dày, có uống thuốc nhưng không thuyên giảm. Tôi muốn hỏi có thể khám lại tại Bệnh viện Bình Dân được không?
Chào chị, Theo như mô tả triệu chứng thì chồng chị có thể bị viêm dạ dày. Việc chẩn đoán viêm dạ dày thường dựa trên các mô tả triệu chứng của bệnh nhân. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác, các bác sĩ còn sử dụng các xét nghiệm như nội soi dạ dày, xét nghiệm H.pylori và xét nghiệm máu hoặc phân. Chị có thể đến tại các Phòng khám tiêu hóa Bệnh viện Bình Dân để được các bác sĩ khám và tư vấn.